Giải đáp câu hỏi chi tiết: Sáp và liêng cái nào to hơn

Có thể nói, Liêng và Sáp là một dạng bài bạc khá phổ biến trong giới cá cược ngày nay. Nhưng những anh em mới tìm hiểu về loại bài này thường chưa hiểu Sáp và Liêng là gì? Chơi như thế nào? và sáp và liêng cái nào to hơn? Anh em có thể theo dõi bài viết của ENT22 ngay nhé! Chắc chắn sẽ có lời giải cho bản thân

Liêng là gì?

Hiện nay, Liêng là trò chơi khá được ưa thích, dễ chơi được đông đảo người Việt yêu thích, tham gia từ các trò chơi nhỏ trong dịp Tết cho đến các Sòng bài nổi tiếng. Vì vậy, những thông tin về Liêng, Sáp là trò chơi gì có thể sẽ không thể làm khó được nhiều người, nhất là với những người chơi “có tuổi”.

Liên là khi trên tay người chơi xuất hiện bộ 3 quân bài liên tiếp có thể cùng một chất hoặc khác chất (chỉ trừ trường hợp ba quân K, A, 2). Với hai thẻ cùng hạng thì khi đưa ra sự so sánh về kích thước, người người tham gia có thể dựa vào thẻ mang giá trị cao nhất của từng bên.

Các bộ A, 2, 3 sở hữu giá trị min và Q, K, A sẽ mang giá trị max. Với những bộ liêng bằng nhau sẽ có giá trị như nhau thì coi như là tương đương nhau (lưu ý, ở đây không xét khía cạnh về chất).

Liêng là trò chơi được săn đón khá nhiều hiện nay
Liêng là trò chơi được săn đón khá nhiều hiện nay

Sáp là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản Sáp có nghĩa là trong tay người tham gia có đủ ba con trùng nhau trên một bộ bài. Cụ thể là, ba con J, ba con Q,… tương tự tính như thế với những lá bài khác.  

Còn khi bắt đầu so sánh cùng với những quân bài chung sáp, bạn cần so sánh theo một thứ tự có sắp xếp như: A>K>,….>4>3>2. Như thế, nếu khi bài sáp thì Xì(A) sẽ được tính với giá trị cao nhất.

Sự khác nhau của Sáp và liêng là gì?

Trước khi trò chơi diễn ra, để hiểu sáp và liêng cái nào to hơn người chơi phải góp chung một số tiền gọi làm tiền cược. Sau đó, người chơi được chia ba lá bài ngẫu nhiên và có 4 lựa chọn sau:

  • Theo: Nếu người tham gia cảm thấy có thể tiếp tục thì việc chung tiền là có thể. Chung tiền ở đây sẽ được thực hiện bằng cách cách đặt một số tiền bằng giá trị của họ. Sau đó, chúng tôi sẽ so sánh các quân bài để tìm ra ai đã thắng số tiền đặt cược.
  • Úp: Khi bài trên tay người tham gia quá ít, phần trăm cơ hội thắng không cao thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp hơn, tiền cược ban đầu sẽ bị thua và bạn kết thúc lượt chơi của mình.
  • Tố: Khi cảm thấy sắp thắng, bạn nên nạp thêm số tiền của người chơi trước.
  • Tố toàn bộ: Trong trường hợp người tham gia tin rằng tỷ lệ chiến thắng của mình là trên 90% thì hoàn toàn có thể sử dụng tất tay số tiền mình có để đặt cược. Tuy nhiên, điều này rất cần sự cẩn trọng và tính toán kỹ lưỡng trước khi tung ra hết tài sản, để tránh trường hợp đáng tiếc mất hết tiền của.

>>> Xem thêm: Giới thiệu bộ 24 có những con gì đến những người chơi

Sự khác nhau của Sáp và liêng
Sự khác nhau của Sáp và liêng

Luật chơi liêng – Cách đánh liêng

Cho dù ở bất kỳ trò chơi nào bạn cũng sẽ phải tuân thủ những “luật bất thành văn” của trò chơi đó, đừng chủ quan, hãy nắm thật rõ những yêu cầu cơ bản trước khi đi đến những bước nâng cao để hiểu sáp và liêng cái nào to hơn:

Chuẩn bị bắt đầu trò chơi

Mỗi người tham gia cần đưa ra một số tiền cược xác định (bằng số tiền tốt nhất của bàn). Cũng giống như chơi offline, mức đặt cược của chủ bàn có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của mình, để tìm hiểu cho câu trả lời sáp và liêng cái nào to hơn.

Trò chơi bắt đầu

Hệ thống sẽ chia bài cho người chơi một cách ngẫu nhiên, cho đến khi người chơi đủ 3 lá thì sẽ bị giới hạn. Người chơi sẽ thực hiện nâng và đưa ra cược theo chiều kim đồng hồ. Người chơi đầu tiên chính là người đã sở hữu hoặc là người thắng phần chơi trước.

khi đến lượt bạn chơi

Người chơi sẽ có tổng cộng 20 giây để nâng, theo dõi hoặc loại bỏ. Nếu bạn muốn thêm nhiều hơn, bạn cần chọn số tiền bạn muốn trả bằng cách kéo thanh cuộn để chọn giá trị cần thiết. Sau đó nhấn nút “Đến” để xác nhận.

Nếu 20 giây trôi qua mà người chơi không thực hiện bất kỳ thao tác nào, máy tính sẽ tự động “loại bỏ”. Mỗi người chơi sẽ có các lượt để lựa chọn khi đến lượt chơi:

  • Thiết lập: bỏ ván hiện tại (nếu bài yếu). Người chơi sấp mặt chỉ mất số tiền đã đặt cược ở các vòng trước.
  • Theo dõi: tiếp tục trò chơi. Nếu đã có người tố cáo trước đó, bạn cần bỏ thêm tiền vào cục tẩy với số tiền mà người trước đó đã tố cáo.
  • Xì tố: bao gồm “ăn theo” và thêm tiền cược (số tiền cược thêm được giới hạn từ 1-20 lần tiền cược bàn).
  • Tố toàn bộ tiền cược: người chơi có thể bỏ toàn bộ số tiền của mình để đặt cược (nếu có bộ bài mạnh và khả năng thắng rất cao).

Trò chơi sẽ kết thúc một cách tự nhiên với ai giỏi hơn. Nếu trong vòng còn lại ít nhất 2 người chơi thì những người chơi đó sẽ hạ bài để so điểm. Phần thắng sẽ thuộc về người có ván bài mạnh. Nếu cuối cùng chỉ còn lại 1 người trong vòng, thẻ của người đó sẽ được ẩn đi để bảo mật chiến thuật. Lưu ý: số hiệp tối đa trong mỗi trận đấu là 3.

Kết thúc trò chơi

Trò chơi sẽ kết thúc khi chỉ còn lại 1 người không sấp mặt, hoặc không có ai trên bàn cào thêm tiền. Nếu vẫn còn 1 người chơi, họ sẽ so bài của mình để tìm ra người chiến thắng. Tuy nhiên, giả sử rằng người tham gia đã hết tiền hoặc số tiền còn lại không đủ khi chơi thì sẽ không thể theo tiếp được. 

Người chơi này vẫn có cơ hội để so bài. Nếu người này thắng, sẽ chỉ nhận được tiền cho đến vòng mà người đó theo sau. Chính xác là nếu bạn thắng thì bạn sẽ thắng với số tiền mà bạn đã đặt cược. Những người chơi khác thì sẽ được hưởng phần tiền còn lại. 

Luật chơi liêng – Cách đánh liêng
Luật chơi liêng – Cách đánh liêng

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mai đánh đề con gì 5 phút vào tiền nhanh nhất

Sáp và Liêng cái nào to hơn?

Với những quy tắc đã lâu tồn tại, thì sáp và liêng cái nào to hơn xếp hạng từ cao tới thấp sẽ như sau: Sáp lớn hơn Liêng lớn hơn và Tranh Ảnh lớn hơn Điểm.

Cũng không quá khó hiểu, vì khi tính chia 3 lá với phần trăm cùng giá trị sẽ khó hơn nhiều khi bạn có 3 lá theo thứ tự tăng dần? Vì vậy, khi chơi bài, Sáp lớn hơn Liêng. Vì vậy, một khi bạn cầm bộ sáp trên tay thì xác suất trúng đã hơn 90% rồi đấy, từ đó hãy tính toán một cách chính xác nhất để có thể ăn phần thưởng cao trong trò chơi.

Khi ván bài chưa ra Liêng hay Sáp cần lưu ý khi người tham phải xem xét số điểm của trường hợp hai người có số điểm bằng nhau thì sẽ xét phù hợp với quân bài. Tiếp theo, nếu các thẻ của cùng một bộ đồ, giá trị của bộ đồ đó phải được xem xét.

  • Giá trị của các thẻ từ thấp đến cao được sắp xếp theo thứ tự sau: A, 2, 3, – J, Q, K.
  • Giá trị tăng dần của các chất: Bích, chuồn, rô hay cơ

Kết bài

Vậy bạn đã hiểu sáp và liêng cái nào to hơn chưa? Hy vọng bài viết đã giải đáp hết toàn bộ những thắc mắc của anh em, cũng như giúp cho bạn có cái nhìn rõ hơn về cách chơi liêng một cách đơn giản nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *